เสื้อยืด

 

  

เสื้อยืด (T SHIRT)

เสื้อยืด คือ เสื้อที่มีรูปแบบในการใส่แบบสวมหัว ไม่มีกระดุม ไม่มีปก และมักไม่มีกระเป๋า ผ้าที่นิยมมาผลิตจะเป็นผ้าที่มีลักษณะที่ยืด เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้เสื้อประเภทนี้ใส่สบาย มีความคล่องตัว แต่จะไม่เป็นทางการมากนัก เสื้อประเภทนี้จึงนิยมนำมาใส่ในลักษณะเสื้อลำลองมากกว่า ปัจจุบันเสื้อยืด เป็นนิยมอย่างมากในกลุ่มคนทุกประเภท ทุกเพศ และ ทุกวัย นิยมนำมาเป็นเสื้อที่ใส่ทั่วไปในชีวิตประจำวัน เสื้อกลุ่ม เสื้อทีม เสื้อพนักงานในสายงานผลิต และเป็นของพรีเมี่ยมสำหรับส่งเสริมการขาย เป็นต้น

ผ้าที่นิยมนำมาใช้ผลิต เสื้อยืด (T SHIRT) ได้แก่

 

1.ผ้าฝ้าย 100% (COTTON 100%) คือ ผ้าที่ผลิตจากเส้นใยฝ้าย (Cotton) มาจากการนำเส้นใยของปุยฝ้าย นำมาปั่นจนเกิดเป็นเส้นด้าย แล้วจึงนำมาทอเป็นผ้าผืน เนื้อผ้าจะมีลักษณะ นุ่ม มีความพลิ้ว เป็นผ้าที่นิยมนำมาผลิตเสื้อยืดมากที่สุด

ข้อดี : เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย ซึมซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี มีหลายเกรดตั้งแตกราคาถูกไปถึงแพง

ข้อเสีย : ยับง่าย ผ้าจะมีการหดตัวในการซักครั้งแรก

 

ความหนาบางของผ้า ขึ้นอยู่กับเส้นด้ายที่ใช้ ซึ่งในตลาดจะนิยมใช้เส้นด้าย 2 เบอร์ ได้แก่

  • คอตตอน เบอร์ 20 (COTTON No.20) ลักษณะของผ้าจะมีความหนา และเส้นด้ายใหญ่ เสื้อที่ทอมาจากเส้นด้ายเบอร์นี้ จะมีความหนาและอยู่ทรงกว่าเส้นด้ายเบอร์ที่เล็กกว่า นิยมนำมาเป็นเป็นเสื้อ แนว street
  • คอตตอน เบอร์ 32 (COTTON No.32) ลักษณะของผ้าจะมีความบาง สัมผัสจะนุ่มและละเอียดกว่าเส้นด้ายเบอร์ใหญ่ COTTON No.32 เป็นที่นิยมในตลาดเมืองไทยมากที่สุด เนื่องจากด้วยสภาพอากาศที่ร้อน จึงเหมาะกับเสื้อที่ไม่หนาจนเกินไป
  • นอกจากนี้ยังมีเส้นด้าย เบอร์40 ซึ่งมีความนุ่มและความละเอียดสูงมาก ยังไม่มีขายตามท้องตลาดต้องสั่งทอเป็นพิเศษ และมีราคาสูง

 

เกรดของผ้าฝ้าย 100%  (COTTON 100%)  

  • Cotton OE

ผ้า Cotton OE คือ เป็นผ้าเกรดที่ถูกที่สุด เนื่องจากผลิตมาจากเส้นใยด้ายที่ไม่ผ่านกระบวนการคัดคุณภาพของเส้นใยฝ้าย ถือเป็นเส้นด้ายที่มีต้นทุนถูกสุด เสื้อที่ผลิตมากจากด้ายชนิดนี้จะมีความกระด้างสูง  รวมถึงความเหนียวต่ำและขาดง่าย

  • Cotton Semi

ผ้า COTTON SEMI คือผ้าเกรดปานกลาง เนื่องจากเส้นด้ายที่ใช้ผ่านกระบวนผลิตวิธีการสางเส้นใยฝ้ายโดยเครื่องจักรทำให้ได้ผลผลิต เป็น เส้นด้ายที่มีขนาดใหญ่ (เบอร์ 20 – 32) เสื้อที่ผลิตมาจากด้ายชนิดนี้จะความเนียนนุ่มและกระด้างในระดับปานกลาง ถือว่าเป็นเหมาะสมที่สุด เนื่องจากราคาไม่แพง และคุณภาพดี

  • Cotton Combed

ผ้า COTTON COMB คือผ้าเกรดดีที่สุด เนื่องจากเส้นด้ายผ่านกระบวนการคัดคุณภาพโดยวิธีการหวีเส้นใยด้วยเครื่องจักร ซึ่งมีกระบวนที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อนกว่าแบบการสาง ทำให้ได้ผลผลิตเป็น เส้นด้ายที่มีขนาดเล็ก (เบอร์ 32 ขึ้นไป) และสามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากเส้นใยได้ในเปอร์เซ็นที่มากกว่า เสื้อที่ผลิตจากเส้นด้ายนี้จะมีนุ่ม สัมผัสละเอียด และใส่สบายที่สุด แต่ก็มีราคาสูงตามไปด้วย

  • COTTON SUPPER SOFF

ผ้า COTTON SUPPERSOFF คือผ้าคอตตอนเกรดพรีเมี่ยม เนื่องจากเป็นผ้าที่มีการพัฒนาต่อยอดมาจากผ้าฝ้ายโดยใช้เทคโนโลยีที่ผลิตมาจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ (Cotton Comfort) ที่เป็นผ้าหน้าเรียบ นำมาผ่านกระบวนการ Carbonized Brushing หรือรู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า Micro Brushing ด้วยอุปกรณ์ในการขัดที่ใช้วัสดุเดียวกันกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเจียระไนเพชร ทำให้ได้มาซึ่งผิวด้านหน้าที่เป็นผ้านิ่มมากคล้ายคลึงกับผ้ากำมะหยี่เลยทีเดียว เสื้อที่ผลิตจากผ้าชนิดนี้ จะมีสัมผัสหนากว่าผ้าปกติ และมีความนุ่มมาก และก็มีราคาสูงสุดในหมวดผ้าคอตตอนด้วยเช่นกัน

2.ผ้าทีเค (TK) ผ้าใยสังเคราะห์ที่มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอร์ 100% ทอลายจูติ เนื้อผ้ามีลักษณะมัน บาง  ยับยาก สัมผัสไม่นุ่มเท่าผ้าฝ้าย ใช้ไปซักระยะจะมีการขึ้นขน ขึ้นเม็ดที่ผ้า ผ้าชนิดนี้จะนิยมนำมาทำเป็นเสื้อแจก เนื่องจากราคาไม่แพง

 

3.ผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester) คือ ผ้ากีฬา ทำมาจากใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ 100% เนื้อผ้ามีลักษณะนุ่ม ลื่น เบา บาง สีสด ยับยาก ไม่ขึ้นขน นิยมทำมาทำเสื้อกีฬา ปัจจุบันผ้าโพลีมีหลากหลายมากขึ้น มีทั้งผ้าเรียบ และผ้าทอลาย(Texture) ทำให้มีลูกเล่นมากขึ้น และมีราคาถูกกว่าผ้าฝ้าย 100%

 

ติดต่อเรา

ติดต่อเรา

"สยาม เอวา เสื้อผ้าที่คุณออกแบบได้"

There was a problem validating the form please check!
The connection to the server timed out!
Successfully sent!!

ติดต่อ:โทร. 089-412-6261 ,096-993-3645, 081-433-8776

โทรสาร. 034-869-715

อีเมล์ :siameva2014@gmail.com , chakrit.siameva@gmail.com

เว็บไซต์: www.siameva.com

LINE : siameva_official , di_boonjarus

บริษัท สยาม เอวา จำกัด

สถานที่:1300/129 ถ.นรราชอุทิศ ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร 74000