เสื้อกีฬา

 

เสื้อกีฬา เสื้อวิ่ง

เสื้อกีฬา คือ เสื้อที่ใส่แล้วจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในความคล่องตัวให้กับผู้สวมใส่ ส่วนมากจะมีลักษณะคล้ายเสื้อยืด คือ ลักษณะใส่จากการสวมหัว ไม่ติดกระดุม ไม่มีกระเป๋า  นอกจากนี้ยังบ่งบอกถึงความเป็นทีม ผ้าที่นำมาทำเสื้อกีฬาจะใช้ผ้าใยสังเคราะห์ 100% (POLYESTER) ซึงมีคุณสมบติ เบา บาง ใส่สบายเพิ่มความคล่องตัว แต่จะดูดน้ำได้น้อยกว่าเส้นใยฝ้าย (COTTON) ทำให้ไม่ค่อยซับเหงื่อเท่าไหร่ แต่มีความแห้งไวกว่ามาก จึงเหมาะสมที่จะมาทำเป็นเสื้อกีฬามากที่สุด

ปัจจุบันเสื้อกีฬาเป็นที่นิยมหลากหลาย นอกจากนำมาใส่เล่นกีฬาอย่างเดียว ยังนิยมนำมาใส่เป็นเสื้อลำลองได้ อีกทั้งผ้าโพลีเอสเตอร์มาสามารถนำมาพิมพ์ซับลิเมชั่น SUBLIMATION (การเทสีบนเสื้อ)ได้ และมีการทอแบบลวดลาย (TEXTURE)  ทำให้เพิ่มลูกเล่นให้กับเสื้อกีฬามากขึ้น

ผ้าโพลีเอสเตอร์มีทั้งแบบเรียบและทอแบบลวดลาย(TEXTURE)หลากหลายมากมาย แต่ที่นิยมนำมาใช้กันใน และหาง่ายในท้องตลาด จะมีดังต่อไปนี้

1.ผ้าไอบี ( IB) คือ ผ้าที่ถักทอจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ (Polyester) เนื้อผ้าจะมีลักษณะลื่นแต่จะไม่นุ่มเท่ากับผ้าที่ทอมาจากเส้นใยไมโคร เนื้อผ้าจะมีความหนากว่าตัวผ้าไมโคร เนื่องจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ใหญ่กว่าเส้นด้ายไมโคร ผ้าชนิดนี้จะมีราคาถูกกว่าผ้าไมโคร และสามารถพิมพ์ซับลิเมชั่น SUBLIMATION (การเทสีบนเสื้อ)ได้เช่นกัน แต่ส่วนมากจะนิยมนำมาทำเสื้อคนพนักงานฝ่ายผลิต เสื้อแจก​

2.ผ้าไมโครหน้าเรียบ (Micro Polyester) คือ ผ้าที่ถักทอมาจากเส้นใยไมโคร (Micro Polyester) ซึ่งเป็นเส้นใยขนาดเล็ก ทำให้เนื้อผ้ามีความบาง เบา เงา นุ่มลื่น ละเอียด และเรียบเนียน ลักษณะภายนอกของเนื้อผ้าจะเป็นลักษณะเรียบๆไม่มีลาย ผ้าชนิดนี้ถูกนิยมอย่างมากในการนำมาผลิตเสื้อวิ่ง เนื่องจากคุณสมบัติและราคาที่เหมาะสม

3.ผ้าไมโครลายดาวกระจาย (SHURIKEN) คือ ผ้าที่ทอจากเส้นใยไมโคร (Micro Polyester )เป็นการทอแบบที่ลวดลาย (Texture) ลายจุดๆกระจาย ลักษณะคล้ายกับดาวกระจาย คุณสมบัติโดยรวมจะคล้ายกับผ้าไมโครหน้าเรียบ แต่มีราคาสูงกว่าผ้าหน้าเรียบ ผ้าลายนี้นิยมนำมาผลิตเสื้อวิ่ง เสื้อกีฬา

4.ผ้าไมโครลายเม็ดข้าวสาร (Rice Knit) คือ ผ้าที่ทอจากเส้นไมโคร (Micro Polyester) เป็นการทอแบบที่ลวดลาย (Texture) ลายวงรีเรียงกัน คล้ายเม็ดข้าวสาร คุณสมบัติโดยรวมจะคล้ายกับผ้าไมโครหน้าเรียบ ผ้าลายนี้นิยมนำมาผลิตเสื้อวิ่ง เสื้อกีฬา

นอกเหนือจากลายเบื้องต้น ปัจจุบันผ้าโพลีเอสเตอร์มีการทอลวดลายที่หลากหลายมาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบและดีไซน์ของลายเสื้อว่าเหมาะสมที่จะใช้กับผ้าชนิดและประเภทไหน

ติดต่อเรา

ติดต่อเรา

"สยาม เอวา เสื้อผ้าที่คุณออกแบบได้"

There was a problem validating the form please check!
The connection to the server timed out!
Successfully sent!!

ติดต่อ:โทร. 089-412-6261 ,096-993-3645, 081-433-8776

โทรสาร. 034-869-715

อีเมล์ :siameva2014@gmail.com , chakrit.siameva@gmail.com

เว็บไซต์: www.siameva.com

LINE : siameva_official , di_boonjarus

บริษัท สยาม เอวา จำกัด

สถานที่:1300/129 ถ.นรราชอุทิศ ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร 74000